4 Cách quay màn hình iPhone đơn giản chỉ với 1 nút nhấn

Thao tác quay màn hình trên iPhone giúp bạn ghi lại những hoạt động đã xảy ra trên màn hình. Bài viết dưới đây, Mobile Labs xin hướng dẫn các bạn cách quay màn hình trên iPhone hết sức đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

cach quay man hinh iphone

Quay màn hình iPhone là gì?

Quay màn hình iPhone là tính năng có sẵn được Apple tích hợp trên các dòng điện thoại của mình. Kể từ phiên bản iOS 11 trở đi, hệ điều hành sẽ có tính năng Record màn hình cho phép người dùng có thể ghi lại quá trình thao tác trên màn hình iPhone và chia sẻ đến mọi người.

cach quay man hinh iphone1

Hướng dẫn quay màn hình iPhone đơn giản, nhanh chóng

Nếu các bạn chưa biết cách sử dụng tính năng Record màn hình hoặc muốn khám phá thêm những trải nghiệm khác để ghi lại màn hình iPhone, thì với 4 cách quay màn hình iPhone được chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây sẽ là những thông tin thật sự hữu ích nhất cho bạn.

Cách 1: Quay màn hình iPhone trên iOS 11/ iOS 12

Tính năng quay màn hình iPhone xuất hiện đầu tiên trên phiên bản iOS 11 và được cải tiến hơn ở iOS 12 nhằm mang lại những tiện ích đáng mong đợi cho bạn. Dưới đây là cách record màn hình iPhone trên hệ điều hành cũ (iOS 11, iOS 12) mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở phần Cài đặt trên điện thoại và chọn Trung tâm kiểm soát. Sau đó hãy chọn tiếp vào Tùy chỉnh điều khiển.

Bước 2: Tại mục Điều khiển khác, các bạn hãy tìm đến dòng Ghi màn hình. Tiếp tục nhấn vào Biểu tượng dấu “+” màn xanh để thêm tính năng Record vào Trung tâm điều khiển.

cach quay man hinh iphone2

Sau đó, bạn có thể kiểm tra lại tính năng Ghi màn hình đã được thêm vào hay chưa bằng cách kéo lên phần Bao gồm của Trung tâm điều khiển. Nếu đã được thêm vào thành công thì tính năng Ghi màn hình sẽ xuất hiện ở đây.

Bước 3: Tiếp đến bạn tiến hành mở Trung tâm điều khiển:

  • Đối với dòng iPhone/ iPad có nút Home: Bạn hãy kéo màn hình từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển
  • Đối với dòng iPhone/ iPad có Face ID: Bạn hãy kéo màn hình từ góc trên bên phải xuống để mở.

Bước 4: Lúc này, bạn hãy tìm biểu tượng nút Ghi màn hình và nhấn chọn vào đó (trên nút sẽ hiển thị đếm ngược trong 3 giây trước khi quay màn hình iPhone). Khi nút Quay màn hình chuyển sang màu đỏ thì tức là màn hình đang được ghi lại.

cach quay man hinh iphone3

Bước 5: Cuối cùng, nếu bạn muốn kết thúc quá trình quay màn hình thì bạn chỉ cần mở lại Trung tâm điều khiển và nhận lại vào biểu tượng Ghi màn hình là được. Sau đó video sẽ tự động được lưu vào thư mục Ảnh.

cach quay man hinh iphone4

Khi đã hoàn tất quá trình quay màn hình iPhone thì bạn có thể chia sẻ video đó đến với mọi người như cách chia sẻ file video thông thường.

Cách 2. Quay màn hình iPhone trên iOS 13/ 14/ 15

Còn đối với những phiên bản điện thoại cài đặt hệ điều hành iOS 13 trở lên, thì phải làm thế nào để quay màn hình iPhone? Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Trước hết, bạn hãy mở mục Cài đặt trên điện thoại và chọn vào Trung tâm điều khiển

Bước 2: Tiếp đến bạn sẽ thấy trong mục Điều khiển khác khi kéo xuống dưới sẽ xuất hiện tính năng Ghi màn hình. Sau đó nhấn vào Biểu tượng dấu “+” màu xanh phía trước để thêm tính năng này vào mục Trung tâm điều khiển.

cach quay man hinh iphone5

Lúc này bạn có thể kiểm tra lại tính năng đã được thêm vào Trung tâm điều khiển chưa bằng cách kiểm tra tại mục Điều khiển được Bao gồm.

Bước 3: Tại bước quay màn hình iPhone, các bạn có thể thực hiện tương tự như cách quay màn hình iPhone ở các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 11/ 12.

cach quay man hinh iphone6

Bước 4: Khi muốn kết thúc quá trình quay màn hình iPhone, bạn có thể mở Trung tâm điều khiển lên và nhấn chọn lại vào nút Ghi màn hình một lần nữa. Hoặc đối với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone X trở lên, bạn có thể ấn chọn vào nút hiển thị thời gian màu đỏ ở phía góc trái màn hình để Dừng lại quá trình.

Sau khi quá trình kết thúc, video sẽ được xuất ra và lưu vào thư mục Ảnh. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại video tại đây và chia sẻ đến nhiều người khác hoặc đăng tải lên TikTok một cách tùy chọn.

Cách 3. Quay màn hình điện thoại iPhone có tiếng

Đôi khi trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh trường hợp bạn muốn quay lại video màn hình và có thêm tiếng. Vậy phải làm như thế nào? Bạn đừng lo lắng, vì đã có cách quay màn hình và ghi âm iPhone hỗ trợ bạn làm điều đó.

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn cần thực hiện lại các bước record màn hình iPhone tương tự như cách trên. Tùy thuộc vào hệ điều hành của thiết bị mà bạn sẽ thực hiện theo các bước sao cho phù hợp.

Nhắc lại một vài bước cơ bản: Mở Cài đặt -> chọn Trung tâm điều khiển -> Thêm tính năng Ghi màn hình vào trung tâm điều khiển -> mở Bảng điều khiển.

Tại bước này, bạn nên nhấn và giữ biểu tượng Ghi màn hình xuất hiện trong Bảng điều khiển. Sau đó, giao diện thông báo sẽ hiện lên và trên đó có nút Micro. Tại đây, bạn hãy nhấn để mở Micro -> chọn Bắt đầu để tiến hành ghi âm khi quay hình iPhone.

cach quay man hinh iphone7

Tương tự như 2 cách trên mà mình đã chia sẻ, điện thoại iPhone sẽ tự đếm ngược 3 giây trước khi bắt đầu ghi hình.

Cách 4. Quay màn hình iPhone bằng ứng dụng AirShou

Đối với những dòng iPhone không có sẵn tính năng quay màn hình, đặc biệt là những dòng iPhone đời cũ thì bạn vẫn có thể ghi màn hình iPhone bằng ứng dụng AirShou.

Để sử dụng được ứng dụng AirShou thì bạn cần phải Cài đặt. Tuy nhiên ứng dụng lại không có sẵn trên AppStore nên các bạn cần phải tải file .ipa về thiết bị để tiến hành cài đặt. Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để download và cài đặt app AirShou:

Bước 1: Hãy tải AirShou và Cydia Impactor về điện thoại của mình.

cach quay man hinh iphone8

Bước 2: Sau đó, hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính thông qua cáp Lightning. Tiếp đến, bạn mở ứng dụng Cydia Impactor lên -> kéo file AirShou.ipa vào ứng dụng này.

cach quay man hinh iphone9

Bước 3: Đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn và chọn vào OK để cài đặt ứng dụng lên iPhone.

cach quay man hinh iphone10

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy cho phép cài ứng dụng bên ngoài trên iPhone bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cấu hình hoặc Quản lý thiết bị và chọn vào Tin cậy/ Trust để cho phép ứng dụng cài đặt.

cach quay man hinh iphone11

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tải và cài đặt ứng dụng AirShou cho điện thoại thành công rồi đấy! Tiếp theo đó, bạn hãy tiến hành quay màn hình iPhone bằng ứng dụng AirShou.

Bước 5: Hãy khởi động ứng dụng AirShou lên

Bước 6: Tiếp đó, bạn nhấn chọn vào RECORD. Tại phần Orientation bạn chọn vào chế độ quay ngang/ dọc. Ở phần Resolution bạn hãy chọn vào Độ phân giải như mong muốn.

cach quay man hinh iphone12

Sau khi đã lựa chọn xong bạn hãy nhấn Next Step.

cach quay man hinh iphone13

Bước 7: Lúc này bạn hãy quay trở lại màn hình chủ và truy cập vào Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt màn hình. Tại mục Air Mirroring -> chọn AirShou. Ngay lập tức màn hình của bạn sẽ được ghi hình lại.

cach quay man hinh iphone14

Bước 8: Để quá trình quay màn hình iPhone dừng lại, bạn hãy nhấn vào Stop.

cach quay man hinh iphone15

Bước 9: Nếu bạn muốn lưu video vào Camera Roll, bạn hãy chọn vào biểu tượng Video Manager ở góc phải bên trên màn hình -> chọn tiếp vào file Video vừa quay -> lựa chọn Save to Camera Roll.

cach quay man hinh iphone16

Chỉ với các bước đơn giản trên đây là bạn đã thực hiện xong việc quay màn hình iPhone với ứng dụng AirShou và lưu lại video để thuận tiện cho việc chia sẻ.

Trên đây là hướng dẫn quay màn hình iPhone đơn giản, nhanh chóng nhất. Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và đừng quên hãy chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng thực hiện nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0345254949Facebook MessengerZalo: 0345254949